Cập Nhật 10+ Mẫu Đồng Phục Dược Sĩ Đẹp & Chuyên Nghiệp Nhất

dong phuc duoc si dep

Đồng phục dược sĩ là một phần quan trọng trong ngành y tế, đóng vai trò tạo dựng sự chuyên nghiệp và đảm bảo sự uy tín đối với bệnh nhân cũng như khách hàng. Trong bài viết này, hãy cùng dongphucatd.com tìm hiểu về ý nghĩa và vai trò của đồng phục dược sĩ hay những yếu tố cần nên xem xét khi lựa chọn đồng phục y tế tốt nhất nhé!.

dong phuc duoc si

Những điều cần biết về đồng phục dược sĩ

Đồng phục dược sĩ không đơn giản chỉ là một loại trang phục phải mặc khi làm việc tại các nhà thuốc hay bệnh viện mà còn mang đến sự an tâm, uy tín và cả cảm giác an tâm đến người đang điều trị lẫn gia đình của họ. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem ý nghĩa và tính chất của loại đồng phục này ở phần dưới đây nhé!

Ý nghĩa 

Đồng phục dược sĩ đem lại nhiều ý nghĩa thiết yếu trong ngành y tế và trong cộng đồng chung với các điều đáng chú ý sau:

Biểu tượng của sự chuyên nghiệp

 • Đồng phục dược sĩ là biểu tượng của sự tận tụy và lòng y đức trong ngành y tế. 
 • Khi nhìn thấy dược sĩ mặc đồng phục, người bệnh và khách hàng cảm thấy yên tâm và trông cậy vào khả năng thăm khám và tư vấn y tế của họ.

Tạo sự tin tưởng

 • Đồng phục giúp tạo sự an tâm và tôn trọng với người làm trong lĩnh vực dược phẩm. 
 • Bệnh nhân sẽ tin hơn vào khả năng lành nghề và kiến thức y tế dược sĩ khi thấy họ diện đồng phục.

Nhận diện dễ dàng 

 • Kiểu dáng đồng phục giúp nhận diện và phân biệt dược sĩ dễ dàng trong môi trường công việc. 
 • Điều này rất cần thiết trong việc tránh nhầm lẫn và chắc chắn rằng bệnh nhân hay khách hàng dễ dàng tìm kiếm sự hỗ trợ từ người có tay nghề.

Tinh thần đồng đội

 • Đồng phục dược sĩ tạo sự đồng nhất và thể hiện tinh thần đồng đội trong đội ngũ dược sĩ.
 • Việc yêu cầu mặc cùng một trang phục khiến dược sĩ cảm thấy gắn kết và đoàn kết trong công việc hàng ngày.

Quảng bá nhãn hiệu 

 • Kiểu đồng phục có thể chứa logo và tên tại cơ sở y tế hoặc nhà thuốc, giúp quảng bá nhãn hiệu và tăng cường nhận diện trong ngành nghề.

Tạo sự uy tín đến khách hàng 

 • Với bề dày kiến thức và kỹ năng, dược sĩ khoác lên mình đồng phục sẽ trông an tâm và uy tín. 
 • Điều này làm tăng uy tín của cơ sở y tế và tạo sự vui lòng cho mọi người.

Như vậy, đồng phục dược sĩ không chỉ đơn thuần là một bộ đồng phục để đi làm mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo được môi trường y tế, bệnh viện chất lượng và đáng để hy vọng .

Tính chất

Đồng phục dược sĩ có những tính chất, yêu cầu vô cùng đặc biệt, đóng vai trò chủ chốt trong việc tạo dựng sự niềm tin và chắc chắn uy tín từ dược sĩ trong ngành y tế. Dưới đây là những tính chất chính của kiểu đồng phục dược sĩ:

tinh chat dong phuc duoc si
Uy tín và tin cậytạo nên sự uy tín và hy vọng trong mắt người bệnh và đồng nghiệp.
khi nhìn thấy dược sĩ diện đồng phục, mọi người sẽ cảm thấy an tâm, trông cậy vào chất lượng dịch vụ mà họ nhận được.
Thể hiện chuyên nghiệpđồng phục là biểu tượng của sự tài năng và đẳng cấp của người dược sĩ
điều này làm tăng giá trị và uy tín cho công việc của họ.
Nhận diện dễ dàngđồng phục giúp nhận diện và phân biệt dược sĩ dễ dàng trong môi trường công việc.
tránh nhầm lẫn và chắc rằng khách hàng nhận được sự hỗ trợ từ người có tay nghề.
Đồng nhất và tạo đoàn kếttạo sự đồng nhất trong đội ngũ dược sĩ cùng tinh thần đoàn kết trong công việc hàng ngày.
Việc mặc cùng một trang phục giúp dược sĩ cảm thấy gắn kết và đoàn kết với nhau.
Quảng bá thương hiệucó thể chứa logo và tên của cơ sở y tế hoặc nhà thuốc, giúp quảng bá doanh nghiệp và tăng cường nhận diện.
Tính thẩm mỹ và sự hài lòngđược thiết kế hợp thời trang và chất liệu thoải mái, tạo sự vui lòng cho dược sĩ và bệnh nhân. 
cũng tỏ lòng sự tôn trọng hướng với người bệnh.
An toàn và tiện íchthường có thiết kế chống khuẩn và chống thấm nước
đảm bảo an toàn trong quá trình thăm khám và tránh nhiễm bệnh.

>>> Xem thêm: Đồng Phục Phòng Mổ Đạt Chuẩn TT Bộ Y Tế 45/2015/TT-BYT

Kinh nghiệm thiết kế đồng phục dược sĩ của ATĐ

Thiết kế đồng phục dược sĩ cho nhân sự là điều vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ dược mỹ phẩm. Một bộ đồng phục chất lượng sẽ có các thành phần như  màu sắc, chất liệu vải, font chữ thiết kế và biểu tượng khác nhau. Hãy cùng Đồng phục ATĐ xem xét những lưu ý dành cho dược sĩ khi thiết kế nhé!

Màu sắc

Màu trắng, đỏ, xanh dương và xanh lá cây thường được sử dụng trong đồng phục dược phẩm. Những màu này được sử dụng và kết hợp để tạo ra sự tương phản tuyệt vời. Tất cả những màu sắc này đều rất rực rỡ và dễ nhìn. Định hướng của doanh nghiệp sẽ xác định bảng màu được sử dụng.

 • Ngành dược phẩm được cho là chọn màu trắng làm màu chủ đạo. Màu sắc thích hợp cho các cơ sở y tế và dược phẩm hay phản ánh sự tinh tế, sạch sẽ. 
 • Màu đỏ là màu tuyệt vời cho đồng phục dược sĩ vì nó tượng trưng cho sự bền vững và lâu dài. 
 • Bộ quần áo sẽ trông trẻ trung hơn nếu bạn chọn màu xanh lam. 
 • Do sự thoải mái và tươi mát của nó, màu xanh lá cây sẽ khuyến khích khách hàng tiếp cận các doanh nghiệp bán sản phẩm thân thiện với môi trường.
kinh nghiem thiet ke dong phuc duoc si

Font chữ

Chữ lớn, dễ đọc và thẳng đứng sẽ làm nổi bật đồng phục dược sĩ. Tên nhà thuốc hay các thông tin khác thường được các doanh nghiệp in lên áo. Khách hàng có thể nhanh chóng xác định các thương hiệu để mua hàng. Đồng thời, đồng phục dược sĩ cũng trở nên chất lượng hơn.

Biểu tượng

Mỗi thương hiệu mỹ phẩm bán lẻ đều có một hình ảnh riêng. Trang phục dược sĩ thường sẽ được in hình thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, áo sẽ có những câu slogan nói lên phong cách làm việc hoặc tầm nhìn của cơ sở y tế. Những biểu tượng này sẽ được chú ý bởi các khách hàng muốn hiểu cách thức hoạt động của nhà thuốc.

Vì Đồng Phục ATĐ sử dụng công nghệ in thêu hiện đại nên bạn có thể đặt may tại công ty chúng tôi và yên tâm rằng hình in, logo sẽ sắc nét và bền lâu. Hơn nữa, ATĐ cũng cung cấp thiết kế logo miễn phí và tư vấn cho mọi người.

Ngoài một số điều đã kể đến ở trên thì có một yếu tố chính không kém khi thiết kế và chọn lựa đó là vải may đồng phục y tế. Bởi nó là một trong những ảnh hưởng chính, quyết định đến sự thoải mái của người mặc của như sự chất lượng của thương hiệu.

5 mẫu đồng phục dược sĩ của các hiệu thuốc nổi tiếng

Một nghề nghiệp được kính trọng cũng như tiếp xúc với nhiều bệnh nhân là dược sĩ. Do đó, điều cần lưu ý là phải cung cấp sẵn đồng phục cho nhân viên nhà thuốc. Hãy cùng tham khảo đồng phục của dược sĩ dưới đây nhé:

Pharmacity

Là nhà phân phối và bán lẻ dược phẩm nổi tiếng ở Việt Nam, Pharmacity được thành lập vào năm 2011 với mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe cho người dân nói chung. 

dong phuc duoc si pharmacity

Nhân viên tại Pharmacity mặc áo khoác trắng và đồng phục màu xanh khá hiện đại và vô cùng lành nghề. Cùng với cửa hàng rộng và view đẹp, nhiều người chọn thương hiệu này như một nhà bán lẻ đáng kỳ vọng.

Long Châu

dong phuc duoc si long chau

Một trong những công ty bán lẻ dược phẩm nổi tiếng ở Việt Nam là Long Châu, có nhà phân phối trên 63 tỉnh thành cả nước. Một biểu tượng thương hiệu tương đối nổi bật được in trên ngực và tay áo đồng phục dược sĩ màu trắng mà nhân viên tại nhà thuốc mặc. Cửa hàng được trang trí theo phong cách hiện đại chuẩn quốc tế.

Dược Hậu Giang

dong phuc duoc si duoc hau giang

Tại Việt Nam, DHG Pharma là công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực sản xuất và phân phối dược phẩm. Đồng phục áo sơ mi xanh cho nhân viên văn phòng và set áo thun đồng phục cho nhân viên phân phối, sản xuất là điểm nhấn trong thiết kế đồng phục nhân viên khá trang trọng. 

Cả nước hiện chỉ có 3 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP Nhật Bản và DHG Pharma sở hữu cả 2 dây chuyền tiên tiến này.

Central Pharmacy

Mua bán thuốc trực tuyến đang phát triển nhanh chóng như chợ thuốc truyền thống trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Central Pharmacy – một trong những chuỗi bán lẻ dược phẩm và thiết bị y tế hàng đầu tại Hà Hội, sẽ liên kết chặt chẽ hơn với khách hàng trên toàn quốc khi chuyển sang hình thức nhà thuốc trực tuyến. Điều này sẽ mang lại trải nghiệm mua sắm tốt hơn, giá cả phải chăng và tiết kiệm nhất.

dong phuc duoc si central pharmacy

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những bộ đồng phục màu trắng viền đỏ bắt mắt của nhân viên nếu đã từng đến Central Pharmacy. Một logo nổi bật được đặt trên ngực trước đồng phục nhân viên, được thiết kế cực kỳ gọn gàng, trang trọng và đóng vai trò như một điểm nhấn thương hiệu.

Phano Pharmacy

Với 70 địa điểm, nhà thuốc Phano là chuỗi nhà thuốc lớn thứ ba tại Việt Nam, chỉ sau Pharmacity (500 địa điểm) và Long Châu (120 địa điểm). Tuy nhiên, Phano là chuỗi nhà thuốc đầu tiên được phát triển tại Việt Nam. 

dong phuc duoc si phano pharmacy

Đồng phục màu xanh bên trong và áo khoác ngắn tay màu trắng bên ngoài tạo thành bộ đồng phục nhân viên tại Phano Pharmacy mang tính chuyên môn cao.

Điều quan trọng của những hiệu thuốc bán lẻ phải cần đó là trang bị đồng phục dược sĩ. Trang phục này sẽ quảng bá bản sắc cơ sở y tế và tăng niềm tin của người tiêu dùng. Cửa hàng dược phẩm có thể thiết kế đồng phục theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào định hướng. Mọi người có thể tham khảo ngay trên trang chủ Đồng phục ATĐ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *