5+ Cách Giữ Quần Áo Không Bị Phai Màu Hiệu Quả

Tìm hiểu ngay những cách giữ quần áo không bị phai màu hiệu quả để bảo vệ đồ của bạn luôn mới và tươi sáng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Đồng phục ATĐ để biết thêm những mẹo hiệu quả này nhé!

Cách Giữ Quần Áo Không Bị Phai Màu

meo hay giu quan ao khong bi phai mau

Quần áo là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của chúng ta, vì vậy việc giữ chúng luôn mới và tươi sáng là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc giặt và phơi quần áo có thể dẫn đến phai màu, khiến chúng trông cũ kỹ và không hấp dẫn. Vậy làm thế nào để giữ quần áo không bị phai màu? Dưới đây là 10 cách giúp bạn bảo vệ quần áo của mình khỏi sự phai màu.

1. Phân loại quần áo theo màu sắc

phan loai quan ao theo mau sac

Phân loại quần áo theo từng loại màu sắc trước khi giặt là điều rất cần thiết. Những chiếc quần áo có màu sáng nên được giặt riêng với nhau, còn quần áo có màu đậm nên được giặt riêng với nhau. Điều này giúp tránh tình trạng màu sắc bị trộn lẫn và phai màu.

2. Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp

sư dung chat tay rua phu hop

Chọn chất tẩy rửa phù hợp với loại vải và màu sắc của quần áo để tránh tình trạng phai màu. Nếu bạn không chắc chắn về loại chất tẩy rửa nào phù hợp, hãy đọc kỹ nhãn mác trên sản phẩm hoặc tham khảo ý kiến từ nhân viên bán hàng.

3. Sử dụng nước lạnh để giặt

su dung nuoc lanh de giat

Nước ấm có thể làm phai màu quần áo, vì vậy hãy sử dụng nước lạnh để giặt. Ngoài ra, nước lạnh còn giúp bảo vệ đồ dùng tốt hơn.

>>> Xem thêm: Cách Tẩy Quần Áo Bị Lem Màu Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà

4. Không sử dụng chất tẩy giặt quá nhiều

khong su dung chat tay rua nhieu

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thể làm cho quần áo của bạn bị phai màu và để lại vệt bột giặt còn dư. Hãy sử dụng lượng vừa phải để tránh tình trạng này.

5. Sử dụng sản phẩm giặt chuyên dụng

su dung san pham giat chuyen dung

Hiện nay có một số loại sản phẩm giặt chuyên dụng có thể trung hòa clo trong nước máy và giúp bảo vệ màu sắc của quần áo. Tuy nhiên, bạn không nên đổ trực tiếp chúng lên vải và sử dụng lượng vừa phải để tránh để lại vệt bột giặt còn dư.

6. Sử dụng giấm và muối ăn

su dung giam va muoi an

Giấm và muối ăn là hai sản phẩm tự nhiên có thể giúp giữ màu quần áo hay đồng phục của bạn lâu hơn. Hãy thêm một chút giấm hoặc muối ăn vào nước giặt để bảo vệ màu sắc của quần áo. Sau khi giặt xong, hãy giặt lại thật kỹ để giấm và muối ăn không còn lưu lại trên quần áo.

7. Sử dụng cà phê hoặc trà

giu mau quan ao bang ca phe hoac tra

Cà phê và trà đều được dùng như thuốc nhuộm tự nhiên. Bạn có thể cho 500 ml cà phê hoặc trà đen vào nước xả cuối cùng khi giặt quần áo tối màu, hai loại nước này sẽ tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo.

>>> Đọc thêm: Tẩy Vết Thâm Kim Trên Áo Trắng Đơn Giản Và Cách Bảo Quản Chúng

8. Phơi quần áo trong bóng râm

phoi quan ao trong bong dam

Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu chúng. Hãy phơi quần áo trong bóng râm để tránh tình trạng này.

Với những cách giữ quần áo không bị phai màu trên đây, bạn có thể bảo vệ quần áo của mình khỏi sự phai màu và giữ chúng luôn mới và tươi sáng. Hãy nhớ phân loại quần áo theo màu sắc, sử dụng chất tẩy rửa phù hợp, giặt bằng nước lạnh, không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, sử dụng sản phẩm giặt chuyên dụng, sử dụng giấm và muối ăn, ngâm quần áo trong nước dừa khô hoặc nước muối, sử dụng cà phê hoặc trà, phơi quần áo trong bóng râm. Mong rằng với những cách chia sẻ trong bài viết này của Đồng phục ATĐ, đã giúp bạn có thể giữ cho quần áo của mình luôn đậm màu trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *